Bắt đầu mắc bệnh phụ khoa và mua thuốc Tây về tự điều trị

Trải qua 4 lần sinh nở rồi nên thời gian gần đây tôi cảm giác cơ thể không được như mọi khi cho lắm, mỗi lần đi vệ sinh tôi lại thấy có tí gì đó ướt át ở đáy quần lót nhưng nghĩ chắc gần đến ngày hành kinh nên có tí khí hư sinh lý ấy mà. Vậy là chật lưỡi cho qua lo làm ăn, dần dần rồi 1 tháng, 2 tháng sau tôi thấy dịch ấy ra nhiều hơn kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu thiết nghĩ chắc do vệ sinh chưa được sạch sẽ nên tôi ra chợ mua ít lá trầu không về ngâm rửa vậy mà lại đỡ.

Được một tuần trôi qua, tôi lại thấy cảm giác ngứa ngáy trở lại, lần này cũng ngâm xông lá trầu không nhưng tôi ý thức đến sức khỏe mình hơn là ra ngoài tiệm thuốc Tây miêu tả triệu chứng rồi lấy ít thuốc về uống + dung dịch rửa. Được dược sĩ chẩn đoán là viêm nhiễm nên đúng là uống vài hôm tôi đã thấy đỡ. Vậy là cứ khi nào ngứa ngáy tôi vệ sinh vùng kín bằng dung dịch rửa.

Vì là cũng đã có 4 bọn nhỏ cùng ông xã rồi nên tôi cũng không lo lắng vô sinh vô siết gì nữa nhưng càng ngày khí hư ra ướt đẫm như đến ngày hành kinh, mỗi khi nấu ăn là cô gái út sát sát bên mẹ hỏi “Hôm nay en Cóa hả móa?” (Hôm nay ăn cá hả mẹ?).

Tôi kêu không, hôm nay ăn thịt heo kho, con nhỏ này khoái cá hay sao hỏi cá cá hoài vậy. Nó kêu con nghe mùi cá như bị ươn. Quái lạ, cá ươn đâu đây, nghĩ kỹ lại hay là do vùng kín mình bốc mùi ??? Bắt đầu lo lắng cho bản thân tôi mới kể cho ông xã nghe và được nghe bài ca chiến sỹ một tăng rồi mới chở đi Bệnh viện tỉnh khám.

Tiếp theo là khám chữa bệnh tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi

Vì là bệnh viện khu vực địa phương nên không chen chúc như các thành phố lớn. Để được khám tận tình và nhanh hơn thì ông xã đăng ký khám dịch vụ cho tôi. Khám xét nội soi, siêu âm đủ kiểu thì bác sĩ bảo tôi bị nhiễm trùng nấm candida và kê đơn, tôi ra nhà thuốc bệnh viện mua theo đơn bác sĩ kê về uống và thuốc đặt âm đạo để điều trị hết viêm và làm lành chỗ bị tổn thương. Bác sĩ hẹn tôi hết thuốc đến tái khám.

Đợt đấy cả tiền khám lẫn thuốc khoảng hơn 600 nghìn đồng. Tôi về theo lời dặn bác sĩ uống và đặt thuốc. Dùng xong thấy hết ngứa, khí hư cũng không ra nghĩ mình đã khỏi rồi nên tôi không tái khám vì nghĩ đi cũng mất thời gian buổi sáng mà đâu còn bệnh nữa khám làm gì mất công.

Bệnh viện tỉnh không khả thi tôi chuyển lên Bệnh viện Từ Dũ Tp.Hồ Chí Minh

Cảm giác dễ chịu không được bao lâu thì bệnh tái phát lại. Tôi ra nhiều khí hư hơn, khí hư có khi màu vàng nhạt có khi lại xanh còn kèm theo mùi hôi hám khó chịu, đã vậy khi gần gũi chồng tôi thấy đau rát và tự ti lắm. Lúc này tôi mới cảm thấy lo lắng và sợ 3 chữ bệnh phụ khoa. 

Đúng là phụ nhưng nó làm tôi mất ăn mất ngủ, may mắn thay là có chồng tâm lý và hiểu chuyện nên anh đồng hành cùng tôi đi chữa bệnh. Hai vợ chồng đóng quán, bỏ công việc hết, gửi con cho nội ngoại coi chừng để đi chữa trị. Chúng tôi bắt đầu khăn gói lên Sài Gòn và thuê một phòng trọ nho nhỏ gần Bệnh Viện để tá túc vài ngày. Vừa để chờ khám bệnh phụ khoa cho tôi và khám tổng quát cho chồng.

Khủng khiếp! Phải nói là như vậy. Chả hiểu người ở đâu mà đông thế không biết, ùn ùn kéo như đi trẩy hội vậy trời. Bao nhiêu con người xếp số chờ đợi y tá gọi đến tên. Để tiết kiệm chi phí và nghĩ mình không phải về trong ngày nên tôi cùng chồng cố gắng chờ đợi.

Phải mất nguyên buổi sáng để xong thủ tục: mua sổ khám, nộp lệ phí rồi ngồi chờ đến lượt gọi, rồi lại khám chuyên khoa theo chỉ định hết siêu âm lại soi tươi, xét nghiệm tế bào các thể loại rồi lại chờ lấy kết quả. Nói thì lại bảo vơ đũa cả nắm nhưng chả lẽ do đông bệnh nhân quá mà tôi thấy ai cũng phồng mang trợn mắt, cắm cảu khó chịu. Rõ ràng mình bệnh mới đến đây chứ khỏe đến làm gì, mình mất tiền khám để trả công cho họ chứ ai cho không mình đâu.

Sau khi đi khắp vòng trong bệnh viện thì tôi cũng có kết quả. Quay lại phòng khám để bác sĩ đọc kết quả tổng thì tôi đứng hình vài giây: Viêm lộ tuyến diện rộng, khí hư nhiều. Cần đặt thuốc và uống. Nếu không khỏi đến ĐỐT ĐIỆN.

Ông bà ơi! ĐỐT ĐIỆN là thứ gì? Đau đớn không? Tốn nhiều tiền không? Sao mà phụ khoa thôi mà ghê gớm vậy? Nếu không đốt có chết không? Chứ giờ này đẻ đái gì nữa mà lo vô với chả sinh?….Hàng loạt câu hỏi đặt lên trong đầu tôi. Tôi hơi choáng một tí nên chồng dìu đi. Ngồi ghế đá bệnh viện tôi lại chờ chồng khám tổng quát ở Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh. Tôi thấy mình rất may mắn khi có người đồng cam chịu khổ cùng mình như vậy.

Từ thời quen nhau cho đến khi 3-4 đứa con rồi tính anh vẫn vậy. Anh động viên, an ủi tôi vượt qua. Bệnh viện này lớn mà em, ở đây nhiều bác sĩ giỏi lắm! Em cứ theo lời bác sĩ xem sao biết đâu lại khỏi hè? Sau khi khám, nhận kết quả và mua thuốc điều trị đầy đủ theo lời bác sĩ, hai vợ chồng tôi khăn gói trở về quê tiếp tục công việc và dùng thuốc theo hướng dẫn chỉ định.

Có vẻ lần này đi tới trung ương nên khả quan hơn, hết thuốc rồi ngưng một tháng mà tôi không thấy tái phát, cảm giác khô ráo sạch sẽ thật là dễ chịu. Hai vợ chồng tôi thầm cảm ơn trời phật đã phù hộ độ trì cho chúng tôi tai qua nạn khỏi, bệnh tật tiêu trừ. Ấy vậy cuộc sống hạnh phúc ngắn ngủi chưa được bao lâu, bệnh phụ khoa của tôi lai bị tái phát lại mặc dù đã vệ sinh rất kỹ, hạn chế ăn hải sản hay thức ăn cay nóng.

Lần này có vẻ bệnh nặng hơn, tôi ra khí hư nhiều, mùi hôi, ngứa ngáy, lâu lâu lại cảm giác đau lưng, khi đi tiểu lại thấy nhói và buốt. Tôi buồn bã chả muốn làm gì, cũng chẳng muốn tâm sự cùng ai vì sợ người ngoài biết mình bị bệnh phụ khoa, vì sợ mọi người khinh mệt (vì ở quê tôi họ nghĩ phải do không chung thủy vợ chồng nên mới mắc bệnh mà bệnh nặng vậy), vì sợ mọi người né tránh…

Chị gái tôi hay tin cũng thăm dò, tìm hiểu nhiều nơi. Cứ ai chỉ chỗ nào thầy khám hay, cô khám giỏi là tôi ghé đến. Dần dần, quán xá cứ đóng cửa, tiền không thu vô được mà cất cánh bay đi. Mỗi nơi một ít rồi dần dần những đồng tiết kiệm kiệt quệ.

Đến mức này chồng tôi gợi ý: “Mình bán nhà đi em, bán nhà để chữa trị cho em!”. Tôi gào khóc sưng cả mắt. Nếu như trước đó tôi không ỷ y, không dửng dưng trước bệnh mà đi khám sớm, điều trị sớm thì cơ sự đâu như thế này. Tôi chỉ biết trách bản thân mình. Tôi bàn với chồng thôi thì mình vay mượn bà con hàng xóm rồi dần dần mình trả chứ giờ bán nhà trị hết bệnh rồi mình ở đâu, rồi làm việc gì để sống?

Tôi kiên quyết không chịu bán nhà nên chồng cũng nghe lời và đi vay mượn hàng xóm. Khổ nỗi năm đó mất mùa nên nhà nào cũng lo bữa ăn to tỏ chứ không dư giả gì để cho vay mượn. Nhà giàu có thì vay mượn lãi cắt cổ, chữa trị xong thì về đồng lãi còn hơn cả đồng gốc, cuối cùng bà con dòng họ nội ngoại họp lại bàn nhau rồi chốt: Bán nhà để chữa bệnh phụ khoa.

Sau khi bán căn nhà mặt đường ấy chúng tôi mua một căn nhà nhỏ trong hẻm (đấy là căn nhà hiện tại này). Một ít tiền gửi bên ngoại chăm lo mấy cháu, một ít còn lại vợ chồng tôi thủ lên Thành phố điều trị một lần nữa. Lần này tôi không vào bệnh viện Từ Dũ nữa mà nghe lời mách bảo của bà chị cô bạn ở Sài Gòn đã từng chữa trị ở phòng khám đó, bảo là bác sĩ ở đó giỏi, chuyên chữa những ca viêm nặng.

Bắt đầu hành trình khám ở phòng khám tư

Vì trải qua nhiều lần sinh nở và viêm lộ tuyến trước đó chưa khỏi nên lần này tôi nhận kết quả chuẩn đoán là lộ tuyến toàn bộ CTC. Lúc này tôi cũng sốc lắm nhưng đã chuẩn bị tâm lý và tiền bạc cùng nhiều lời mách bảo bác sĩ ở đây giỏi nên tôi đặt niềm tin vào cả.

Hành trình của tôi tiếp tục khám như sau:

Lần 1: Xét nghiệm dịch AD + Áp lạnh

Lần 2: Sau lần 1 – 1 tuần

Bác sĩ hẹn sau 2 tháng tới kiểm tra

Lần 3: Sau 2 tháng tới kiểm tra thì viêm lộ tuyến vẫn còn 3.5cm

Lần 4: Lần này kết quả giảm hơn nhưng vẫn còn 3cm. Bác sĩ hẹn sau 3 tháng để chờ CTC tái tạo.

Lần 5: Nhẹ nhõm hơn, kết quả còn 2cm. Bác sĩ hẹn tôi 1 tuần sau tới AL tiếp vì tôi bị khá lâu nên đóng sừng.

Lần 6: Sau 2 tháng thì kết quả kiểm tra còn 0.5cm nên vẫn tiếp tục AL

Lần 7: Cảm giác hoàn toàn nhẹ nhõm, siêu âm buồng trứng và âm đạo hoàn toàn bình thường.

Nhưng rồi 5 tháng sau tôi vẫn bị tái phát. Đến nước này tôi không còn niềm tin gì chữa trị dứt điểm viêm lộ tuyến nữa. Vì đã đốt 1 lần rồi nên khi tái phát tôi không còn nặng như trước nhưng cảm giác khí hư hay ra và thỉnh thoảng ngứa nó làm tôi khó chịu.

Quyết định sáng suốt: Chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y gia truyền Dạ Lan cho lành tính

Muốn buông xuôi trước căn bệnh dai dẳng viêm lộ tuyến cổ tử cung này thì tôi được bà chị ngoài Bắc vào thăm và mách ngoài đấy chị em đang rần rần chữa bệnh phụ khoa bằng Đông Y Dạ Lan vì nó tiết kiệm, lành tính, an toàn mà đặc biệt là nhiều người đã chữa khỏi hẳn. Tôi mất niềm tin rồi nhưng vẫn tò mò hỏi lại:

  • Tôi: Chỗ nào chị? Ở đâu chị?
  • Chị: Mang tiếng ở Bắc chứ chị không rành khoảng này. Thật ra chị có đứa bạn ở Quy Nhơn mách ngoài Hưng Yên có cô Lương Y chuyên chữa bệnh phụ khoa, toàn là thuốc nam hết. Đặt vào là bong mảng viêm ra khô thoáng lắm
  • Tôi: Có cần đến khám không chị? Mà có tốt thật không vậy, em giờ ngán ngẩm mấy tin đồn lắm rồi.
  • Chị: Chị đã điều trị đâu mà biết nhưng nghe bảo nhiều người viêm nhiễm nặng nên khó có khả năng mang thai vậy mà điều trị xong hết viêm lại có thai. Chả phải thuốc tốt là gì?
  • Tôi: Em giờ không đẻ đái gì nữa nhưng cứ ra khí hư hoài em khó chịu. Ở đấy chữa có bị lại không chị?
  • Chị: Ngoài Bắc đang rần rần mà em. Vì nhiều người chữa mấy năm rồi không bị lại nên chị mới mách em điều trị theo Đông Y xem sao.
  • …….

Kết thúc cuộc hội thoại tôi liền nhờ bà chị thăm dò và xin thông tin gọi ra tra khảo tình hình thì được tư vấn tận tình, thăm hỏi triệu chứng và phác đồ liệu trình điều trị. Thuốc ở đây không cần uống mà chỉ đặt, thuốc với quy cách bào chế dạng bột vì thành phần thiên nhiên…Khó khăn một tí là viên thuốc Tây cầm đặt vào âm đạo là xong. Còn thuốc này phải bỏ trong bông gòn rồi buộc chỉ lại không cho thuốc rơi ra ngoài, sau đó đặt âm đạo . Không hiểu sao linh cảm tôi cảm thấy rất tin tưởng và an toàn khi điều trị bởi thuốc phụ khoa gia truyền Dạ Lan  này. Mỗi tối trước khi đi ngủ tôi vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đặt thuốc rồi ngủ luôn để thuốc phát huy tác dụng tốt.

Ban đầu chưa quen cách dùng tôi cũng hơi e ngại. Sau khi lấy thuốc ra thì tôi thấy khô thoáng hơn, cảm giác sạch hơn chứ chưa thấy mảng viêm như nhà thuốc nói. Nhưng được dặn dò trước bởi mỗi người một cơ địa khác nhau nên có người mảng viêm bong ngay lần đầu đặt, có người lại lần thứ 1 thứ 2 do đó tôi an tâm đặt tiếp liều 2. Liều 1 vẫn chưa thấy mảng viêm bong nhiều nhưng tôi thấy có ít ít như ráy tai bong ra. Tiếp tục đặt liều 2 thì tôi rợn da gáy. Mảng viêm ra mảng to, lấy ra tôi thấy rất thoải mái, dễ chịu, sạch sẽ khô thoáng. Điều này khi trước điều trị nhiều nơi tôi chưa thấy ra mảng viêm như vậy.

Kiên trì dùng hết 2 liệu trình không thấy mảng viêm ra nữa nên tôi ngưng và tái khám tại phòng khám gần nhà. Kết quả BÌNH THƯỜNG không có dấu hiệu viêm nhiễm nhưng vẫn chưa tin dám bù lu bù loa giới thiệu mọi người chữa trị theo thuốc này vì tôi sợ nó tái phát. Nhưng tính đến thời điểm này thì đã 3 năm rồi, tôi không ra khí hư hay mùi hôi, ngứa ngáy nữa.

Thật sự, những gì tôi chia sẻ vừa rồi là một quá trình gian nan chữa trị. Và tôi kể ra hành trình chữa bệnh này để chị em lấy tôi làm tấm gương. Tuyệt đối không được chủ quan khi có các dấu hiệu của bệnh phụ khoa, rút kinh nghiệm không nên đi tia đi đốt bậy bạ mà không tìm hiểu kỹ. Đôi lúc cuộc sống có những ngày tiền ăn không hết có những ngày lần một đồng không ra nhưng cứ ỷ y rồi sợ tốn kém không đi khám, không chữa trị sớm thì lại đổ ra đống bệnh, lại mất cả đống tiền khi đó lại phải chạy vạy hay bán cả nhà đi để chữa thì khổ cả gia đình.

Vì vậy, rút từ kinh nghiệm bản thân tôi khuyên chị em hãy biết trân trọng bản thân mình. Có sức khỏe là có tất cả chứ cứ lo làm ăn rồi xây nhà to mà mình nằm bệnh viện chồng mình nó dẫn con khác về ở, con mình nó đánh đập thì tội lắm. Đặc biệt là các bạn nữ còn trẻ chưa có gia đình hay chưa có con thì phải càng nên giữ gìn nếu không muốn bị tước đi thiên chức làm mẹ.


Tin tức liên quan

30-08-2018
Lượt xem: 203

Chị Phương bị viêm phụ khoa, cả nhà biết, cả cái xóm Hậu đều biết…ai cũng nghĩ chị Phương quan hệ vớ vẩn bên ngoài rồi sinh bệnh, bởi chồng chị được tiếng hiền lành, chịu khó…còn chị Phương do đi làm công ty nên mọi người thường có đánh giá không tốt về chị.  Được biết đến...

03-10-2018
Lượt xem: 250

vì công việc kinh doanh khá bận rộn nên chị Khánh sinh năm 1986, quê tại ninh thuận rất ít chăm sóc bản thân. dẫn đến chị mắc bệnh viêm phụ khoa. vậy viêm nhiễm phụ khoa thì phải làm sao? hãy để D-MEDIC kể bạn nghe câu chuyện chữa bệnh của chị Khánh nhé

12-09-2018
Lượt xem: 254

nguyên nhân bệnh phụ khoa hoàn toàn không do lây nhiễm. mà do chính cách sống, cách sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ, nên xuất hiện những dấu hiệu như ngứa rát, sưng âm đạothuốc phụ khoa dạ lan, giúp điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa

01-06-2018
Lượt xem: 783

 Là phụ nữ, chị em cần phải có những kiến thức nhất định về căn bệnh phụ khoa, đặc biệt là những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. Điều này sẽ giúp chị em sớm phát hiện được tình trạng bệnh để có những biện pháp chữa trị kịp thời. 

08-01-2018
Lượt xem: 420

Bến Tre

16-10-2018
Lượt xem: 325

mang thai rất nhạy cảm nên chị em thường bị mắc bệnh viêm phụ khoa. bệnh ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi nên khi có một số dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải chữa trị dứt điểm ngay. chữa viêm phụ khoa khi mang thai bằng đông y là cách an toàn 

17-10-2018
Lượt xem: 283

biểu hiện ngứa ngáyvùng kín phụ nữ là một trong những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. ngứa rát trong ngày đèn đỏ khiến chị em càng thêm khó chịu. nhưng ít ai để ý là do nguyên nhân gì và có ảnh hưởng đến cô bé của mình hay không. cùng d-medic tìm hiểu nhé